http://www.jozho.net
   
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 19/11/2007
ปรับปรุง 05/02/2023
สถิติผู้เข้าชม14,647,475
Page Views22,747,518
Menu
หน้าแรก
งานบรรยายโดยโจโฉ
เกี่ยวกับ&ที่มา..โจโฉ
ตัวอย่างภาพกิจกรรม
รวมเสียงโจโฉ
สนับสนุนโจโฉ
บทความโดยโจโฉ
ติดต่อโจโฉ
เลือกดาวน์โหลด
แนะนำ
มาใหม่ล่าสุด
บอกเล่าเก้าสิบ
สวดมนต์ สมาธิ
Video ธรรม
ข่าวร้อน
.
 

สมาธิดอกไม้ ฝึกแผ่เมตตา

สมาธิดอกไม้ ฝึกแผ่เมตตา

.

*โหลดคลิปเสียงจูงสมาธิ MP4 (คลิ๊กขวาที่นี่)

*โหลดไฟล์ MP3 เฉพาะเสียงจูงสมาธิ (คลิ๊กขวาที่นี่)

ฟังสดจากอีกเวปไซต์ (คลิ๊ก)

(โหลดเก็บ ให้คลิ๊กขวาที่ชื่อแต่ละอัน เลือกบันทึก หรือ Save)

.

  การสวดมนต์ผลทางวิทยาศาสตร์(คลิ๊ก)

  บทสวดภาษาไทย ครอบคลุมการอธิฐานจิตในทุกด้าน 

 

หมายเหตุ :  ต้องการดาวน์โหลด ให้คลิ๊กขวาที่เลขขนาดไฟล์ เลือกบันทึก หรือ Save  หากโหลดไม่ได้ กรุณามาโหลดใหม่วันหลัง อาจเกิดจากอินเตอร์เน็ตติดขัด หรือมีผู้ใช้เยอะ  โหลดไปแล้วใช้ไม่ได้ อาจเกิดจากการโหลดไปไม่สมบูรณ์ ต้องโหลดใหม่ ในเวลาที่อินเตอร์เน็ตคล่องตัว  การโหลดไฟล์รวมมักมีปัญหา หากมีการสะดุด ทั้งจากการใช้แบบไร้สาย หรือไฟกระชาก สัญญาณกระตุก หรือขาดหายแม้เพียงเสี้ยววินาที ปกติจะขึ้นว่าโหลดเสร็จแต่มักจะแตกไฟล์ไม่ได้ครับ  
.
ไฟล์ทั้งเวปนำไปเผยแพร่ ไรท์แจกจ่ายต่อได้ โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องเพื่อธรรมทานแจกฟรีเท่านั้น สำหรับ CD ที่แจกฟรีในเวปไซด์นี้คือเสียงโจโฉ หรือที่ประกาศทำเพื่อแจกฟรีเท่านั้น นอกนั้นจัดทำให้โหลดฟรีเท่านั้นครับ สนใจเรื่องอื่นๆ กรุณาติดต่อแต่ละสำนักนั้นได้โดยตรง ผมทำงานคนเดียวไม่ได้เกี่ยวกับใคร เจออะไรน่าสนใจผมก็มาอัดเสียงแจกครับ ไม่เกี่ยวกับเจ้าของหนังสือหรือสำนักนั้นเลย และไม่ได้รอบรู้ทุกสรรพสิ่งสิ่ง แค่คนตัวเล็กๆ ตัวคนเดียว ไม่ได้รู้อะไรไปทุกเรื่อง และแทบไม่รู้จักกับใครเลยครับ มีอะไรสงสัยแนะนำให้ใช้ google ค้นหาได้สะดวกกว่า   แนะนำโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด โปรแกรม DAP (คลิ๊ก)

.

สมาธิดอกไม้ // กุศโลบายในการทำสมาธิและแผ่เมตตาแบบง่าย และได้ผลกับคนทุกวัย ทุกศาสนา ในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ อยากแนะนำให้ทุกท่านลองทำตามเสียงจูงอันนี้ หรือเปิดสอนสมาธิให้เยาวชนและลูกหลานลองทำตามดู // รูปแบบหนึ่งที่ผมใช้ในการอบรม ผ่านการพิสูจน์มาหลายปีว่าทำตามได้ง่าย ได้ผลจริง และทำให้รู้สึกสดชื่น สร้างพลังเมตตาได้แบบง่ายๆ ซึ่งมีผลถึงคลื่นสมอง จิตสำนึก และการทำงานของร่างกายที่ดีขึ้นด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่ป่วยและเครียดสะสม คนที่กำลังทุกข์หนัก และแม้แต่คนทั่วไป

หลังจากศึกษาด้านจิตมานานพอสมควร ทั้งจากคริสต์ พุทธ และสมาธิแนวทางต่างๆ จนมาศึกษาเรื่องจิตใต้สำนึก การโปรแกรมจิต จึงสรุปออกมาได้เป็นแนวทางนี้ และเห็นว่าง่ายมาก เหมาะกับการปรับไปใช้สอนคนทั่วไปในการทำสมถะเบื้องต้น หรือการแผ่เมตตาเบื้องต้นได้ง่ายขึ้น ง่ายกว่าการบังคับให้หลับตาบังคับจิตให้สงบและท่องบริกรรมคำแค่บางคำ (หมายถึงคนทั่วไปนะ) สมาธิ การแผ่เมตตา มีอานิสงส์มาก ทั้งจากคำตรัสของพระพุทธเจ้า และการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ว่าช่วยให้ไอคิวสูงขึ้น คิดอะไรลึกซึ้งขึ้น ช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายหลั่งสารเคมีสมดุล ส่งผลดีมากมายมหาศาล

อกุศลจิต และความเครียดทำให้สมองหดตัว หลั่ง คอติซอล ที่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคเรื้อรังมากมาย แถมรบกวนคลื่นสมอง ทำให้จิตสำนึกไม่ถูกใช้งาน แต่ไปพัฒนาสมองส่วนที่คล้ายสัตว์เดรัจฉานให้เติบโต และทำงานดีขึ้น ผลคือ จะคิดอะไรต่ำลงทุกวัน คิดอะไรเหมือนสัตว์ มีความก้าวร้าวและเครียดสะสม เห็นแก่ตัว ซึ่งอาการพวกนี้ บำบัดได้ด้วยการพัฒนาให้สมองใช้ส่วนจิตสำนึก ซึ่งสิ่งที่ช่วยได้จริง คือการห้ามอดอาหารเช้า และเลี่ยงอาหารที่เป็นกรดสูง การออกกำลังกายที่เหมาะสม และ การทำความดี สวดมนต์ ทำสมาธิ ทำบุญ แผ่เมตตา ซึ่งวิธีหลังได้ผลดีที่สุด

การทำความดี แต่แฝงไปด้วยโทสะ ก็ถือเป็นอกุศลจิต ทำให้จิตเครียด สมองเครียด ส่งผลเสียมากมาย ผมถึงบอกไว้แต่โพสต์ก่อนไงครับว่า จะออกไปประท้วง จะทำอะไรก็ทำได้ ไม่ได้ห้าม คนผิดต้องได้รับการลงโทษ แต่เราก็ต้องประท้วงแบบติเพื่อก่อ ทำด้วยจิตเมตตา เหมือนลูกทำผิด พ่อแม่ควรลงโทษ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องตีไปด่าไป แต่ตีเพราะรักลูก และประคองจิตไม่ให้เกิดโทสะขึ้นในใจ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะถ้าทำได้ง่าย พระอริยะคงเต็มบ้านเต็มเมือง คงไม่วุ่นวายขนาดนี้หละครับ ^_^

 

 


หมายเหตุ : ไฟล์นี้ตั้งใจทำไว้ใช้ในการบรรยาย และเป็นตัวอย่างการส่งพลังดีถวายในหลวง  แต่ถ้าเข้าใจหลัก สามารถปรับไปใช้ด้านอื่นได้มากมาย ( ดัดแปลงมาจาก :  สมาธิแนวกายทิพย์เพื่อสุขภาพ สมาธิแสงสว่างของท่านสัตยาไสยบาบา  และสมาธิกุหลาบ ของ อ.ฉาดฉาน บุนนาค )

โหลดหนังสือคำอริยะถึงในหลว
http://www.jozho.net/index.php?mo=3&art=41932952

ฟังเสียงอ่าน หลักธรรมตามรอยพระยุคคลบาท
http://www.jozho.net/index.php?mo=3&art=575567

-----------------


นั่งนอนตามสบายในที่สงบ หาดอกไม้ไว้ใกล้ตัวก็จะดีมาก
ทำตามเสียงจูงไปจนจบ หรือทำก่อนนอนแล้วหลับไปเลย
(อาจใช้น้ำมันหอมระเหยช่วยสร้างบรรยายกาศ)

สามารถนำไปปรับใช้ด้านอื่นได้หลายอย่าง
วิธีเดียวกันนี้ ใช้ส่งพลังให้พ่อแม่ คนรัก คนไข้ ลูกศิษย์
จะมีผลทั้งสุขภาพ และความสัมพันธ์อันดีขึ้น
แม้แต่ส่งให้ลูกค้าก็จะค้าขายคล่องตัวขึ้น

เป็นกุศโลบาย เพื่อฝึกแผ่เมตตาแบบง่าย
ใช้ฝึกสมาธิได้กับคนทุกวัย ทุกศาสนา
ไม่ใช่มโนมยิทธิ หรือการฝึกนอกเหนือคำสอนพระพุทธเจ้า

เพียงแต่ใช้กุศโลบาย ใช้วัตถุเป็นสื่อให้จิตเกิดความสุขสงบได้ง่ายขึ้น

ใช้ฝึกเพื่อให้เข้าใจเรื่องของพลังงานที่เกิดในจิต และส่งหาผู้อื่นได้จริง

ไม่ใช่ไสยศาสตร์ แต่สามารถพิสูจน์ตามหลักวิทยาศาสตร์ได้
และหลักการนี้ ยังทำให้เข้าใจและแผ่เมตตาได้ถูกต้องขึ้น

มนุษย์ทุกคนมีพลังทางจิต หากรู้จักนำมาใช้ให้เป็น

จะเกิดประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ซึ่งต้องอธิบายกันยาว ว่าส่งผลอย่างไรบ้าง  


แนะนำให้อ่านบทความเรื่อง บทสวดมนต์ และการเลี้ยงลูก

รวมถึงอื่นๆ ที่ผมเขียนไว้ แล้วจะเข้าใจนะครับ ว่าพลังจิตสำคัญต่อชีวิตมาก 

----------------------------------

วิธีอธิฐานจิตถวายในหลวง / โจโฉ

 

              หลวงพ่อพุธ ฐานิโย พระกรรมฐานผู้ทรงคุณธรรม เคยเทศน์ไว้ว่า.. "เวลานี้บ้านเมืองของเราอยู่เพราะในหลวงองค์เดียวเท่านั้น  ไม่เคยมีในประวัติศาสตร์ที่ในหลวงจะเสด็จเหยียบแผ่นดินไทยไปทุกหย่อมหญ้าเหมือนในหลวงพระองค์นี้  เพราะฉะนั้น ให้สวดมนต์ ภาวนา(ทำสมาธิ-เจริญสติ) น้อมจิตน้อมใจอธิฐานจิต ขอให้ในหลวงทรงพระชนมายุยืนนานถึงร้อยปีสองร้อยปี"   หลวงพ่อสอนอธิฐานจิตถวายในหลวงไว้ดังนี้..  "ข้าพเจ้าได้บำเพ็ญกุศลคุณความดีมา  รับราชการมาด้วยความสุจริต  ทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติบ้านเมือง   ได้รับใช้ครูบาอาจารย์เป็นบุญกุศล  (หรือน้อมถึงบุญกุศลด้านอื่นที่เราเคยทำไว้ทั้งหมด )  ข้าพเจ้าขอประมวล (ความดีทั้งหมด) มาอุทิศเป็นพลัง น้อมจิตน้อมใจ  ขอให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระชนมายุยิ่งยืนนาน ปราศจากพระโรคาพาธทั้งหลายทั้งปวง  เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่พสกนิกรสืบไป" (สาธุ)

             

              สมาธิสวดมนต์-รักษาศีล มีอานิสงส์มากกว่าบริจาคเงินและให้ผลสูง นำบุญนี้มาตั้งสัจจะเพื่ออธิฐานขอพร หรือใช้ในการถวายพระพรได้เป็นอย่างดี   เช่น.. ด้วยข้าพเจ้าตั้งใจสวดมนต์รักษาศีล (กี่ข้อก็ได้ที่ทำได้จริง)  ขอการสวดมนต์และศีลที่ข้าพเจ้าตั้งใจรักษา และจะตั้งใจรักษาตลอดไป ขอถวายบูชาแด่..  ขอให้.... (ใช้หลักการนี้อธิฐานให้พ่อแม่ ลูก คนรัก หรืออธิฐานแก้ปัญหาให้ตนเอง ถ้าขอให้คนอื่นหรือเพื่อให้ได้ทำความดียิ่งขึ้นไป จะเห็นผลง่ายและไวขึ้น)     พลังจากจิตมีสองอย่างคือ  1.พลังดีจากอารมณ์บวก (กุศลจิต)  จิตผ่องใส สงบ  เป็นสุข เบาสบาย ร่าเริง  การทำบุญ สวดมนต์ สมาธิ ฯลฯ   2.พลังร้ายจากอารมณ์ลบ (อกุศลจิต)  โกรธ อาฆาต เครียด หงุดหงิด ห่วง กังวล น้อยใจ อยากได้  สงสาร ฯลฯ   การเพ่งระลึกถึงสิ่งใดอย่างตั้งใจ  ถ้ามีกำลังมากพอจะส่งพลังที่เราก่อในใจให้มีผลกับคนและสัตว์ได้  เช่น หากคิดถึงด้วยจิตที่มีพลังร้ายส่งไป จะมีผลทำลายโมเลกุลน้ำในร่างกายและก่อความรบกวนคลื่นสมองของอีกฝ่าย ให้ว้าวุ่นและเครียดได้  คล้ายเวลาเห็นคนหน้าบึ้งก็พลอยใจขุ่นมัวไปด้วย

 

              หากส่งพลังบวกไป จะมีผลให้โมเลกุลน้ำในร่างกายของอีกฝ่าย เรียงตัวสมบูรณ์ขึ้น ทำให้คลื่นสมองสงบและเป็นสุขได้  เหมือนเห็นใครยิ้มก็สบายใจไปด้วย  ซึ่งมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้ว  (อธิบายไว้แล้วในฉบับก่อนๆ)  พลังทางจิตเป็นคลื่นพลังงานที่ส่งถึงกันได้ การสวดมนต์หมู่หรืออธิฐานจิตให้ใครจึงไม่ใช่เรื่องไร้สาระ ยิ่งเป็นการทำของคนที่จิตตั้งมั่นและมีจำนวนมาก "ยิ่งมีผลมาก"   เวลาเห็นในหลวงประชวร  คนส่วนใหญ่จะรู้สึกสงสาร  ร้องไห้ กังวล  เครียด !!   รู้ไหมว่าถ้าคิดพร้อมกันแบบ นี้หลายล้านคน  จะเกิดพลังงานลบ  ส่งไปหาพระองค์ท่านมากแค่ไหน ??!!!   ผู้มีศีลและมากด้วยความดี จะมีคลื่นพลังงานเข้มข้นสะสมในกายและแผ่มารอบตัว (ออร่า) ทำให้คลื่นพลังลบที่ส่งมาปะทะไม่ให้ผลหรือให้ผลน้อยลงได้ (เชื่อกันว่าทำให้ภูตผีกลัวเกรงด้วย)

 

              วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า.. ความรักจากแม่เป็นคลื่นพลังงานเปลี่ยนอาหารที่แม่ทำให้เรากินอร่อยขึ้น โมเลกุลน้ำในอาหารที่สมบูรณ์ขึ้นจากคลื่นความรักอันบริสุทธิ์ ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นทันทีที่ได้กิน   หากคนหลายล้านฝึกทำใจให้เป็นสุขก่อน แล้วค่อยคิดถึงในหลวง น้อมส่งความสุขไปถวาย จะยิ่งส่งให้ทรงมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้นได้จริง   สิ่งสำคัญที่สุดคือใจเราต้องเป็นกุศลจิตหรือเบาสบายก่อน  การทำบุญทำให้จิตเกิดพลังงานดี ใจสบายแล้วน้อมส่งถวายไป   สำหรับคนทั่วไปอาจใช้การระลึกถึงกลิ่นดอกไม้ หรือดมดอกไม้สด จะรู้สึกสุขสงบได้รวดเร็ว สมองปลอดโปร่ง แล้วจินตนาการส่งกลีบดอกไม้และกลิ่นหอมจากใจเราไปโปรยปรายรอบพระองค์ท่าน ขอให้พระองค์ทรงรู้สึกสดชื่นเบาสบาย ผ่อนคลาย มีความสุข  สนใจฝึกได้กับเสียงจูงสมาธิดอกไม้ที่ทำเพื่อส่งพลังถวายในหลวงโดยตรง จากดีวีดีรวมเสียงโจโฉ/โหลดฟรีที่ www.jozho.net  

 

              เทคนิคนี้ยังปรับใช้ในชีวิตได้หลายด้าน เช่น ส่งพลังบวกให้คนรัก ให้ลูก ลูกศิษย์ คนไข้ ลูกค้า จะส่งผลดีได้ทั้งสุขภาพและจิตใจเป็นสุขทั้งตัวเราและผู้ที่ส่งไปให้ หากเริ่มต้นด้วยมีความรู้สึกดีต่อกันก่อน จะสานต่ออะไรก็ง่าย แม้ผิดพลาดก็ให้อภัยกันง่ายขึ้น  เป็นกุศโลบายแผ่เมตตาอย่างง่ายและได้ผลจริง ใช้ฝึกทำสมาธิ-แผ่เมตตาสำหรับคนทั่วไปได้ง่ายขึ้นและทำได้ทุกศาสนา  ชีวิตจะดีต้องหมั่นสร้างกระแสจิตสงบสุขภายในแผ่ให้ผู้อื่นอยู่เสมอ แม้แต่ศัตรูหรือผู้ที่คิดต่างจากเรา  บทสวดพาหุงฯ คือเรื่องที่พระพุทธองค์ทำให้ดูเป็นตัวอย่างว่า.. "จะชนะทุกปัญหา ชนะศัตรูได้ด้วยเมตตาและให้อภัยเท่านั้น"  คนคิดดี จิตมีคลื่นพลังงานดี จะดึงดูดสิ่งดี คนดี เข้าหาเสมอ   เคยไหม??  นั่งใกล้หรือคุยกับบางคนแล้วหงุดหงิดหาสาเหตุไม่ได้  นั่นเพราะคลื่นพลังงานมันขัดแย้งกัน  อะไรเหมือนกันจะดูดเข้าหากัน อะไรตรงข้ามจะผลักกันออกเสมอ  คนดีเจอคนดีจะรู้สึกดีต่อกัน  คนชั่วเห็นคนดีจะหมั่นไส้  คนชั่วเจอคนชั่วจะชอบพอถูกคอกันง่าย  เราเลือกได้ที่จะอยู่กับคนดีที่คอยช่วยเหลือเรา หรืออยู่กับคนชั่วที่คอยจ้องเบียดเบียนเรา  ฝึกจิตให้มีพลังงานแบบไหนไว้ จะดึงให้ชีวิตต้องจมอยู่กับกลุ่มคนแบบนั้นไปตลอดเช่นกัน --------------------------------------

แจกฟรี CD คุณธรรม เนื้อหาฟังง่าย มีเพลงประกอบ

คนไทยฆ่าตัวตายเฉลี่ยสิบคนต่อวัน อย่ารอให้เป็นคุณ ฟังธรรมประจำจะสร้างภูมิคุ้มกันความซวยและความทุกข์ ทำให้รู้จักทำบุญถูกทาง ซึ่งเป็นที่มาของความรวย คนรักดี การงานดี สิ่งแวดล้อมดี (วิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าฟังธรรมะ สวดมนต์ สมาธิ ช่วยคลื่นสมองสงบ ทำให้จดจำและเข้าใจลึกซึ้งขึ้น สุขภาพดีผิวสวยด้วย) หลายคนขยัน เป็นคนดี แต่ทำไมยังจน ยังเหนื่อย เจอแต่คนเลว เจอแต่ปัญหา ทำความดีก็เหมือนเล่นหุ้น เงินเท่ากันอาจกำไรต่างกัน อยู่ที่ใครจะรู้ข้อมูลถูกต้องกว่ากัน ขอเพียงฟังธรรมวันละไม่กี่นาที จะได้เห็นทางลัดสู่ความสำเร็จในทุกด้าน ขยันเรียนกันแทบตายเป็นสิบปี แต่เอามาใช้ประโยชน์หรือดับทุกข์ไม่ได้ แต่ธรรมะช่วยได้ทุกเรื่อง กลับอ้างได้เสมอว่า “ไม่มีเวลา” ธรรมะเหมือนวิตามินที่ต้องได้รับทุกวัน ถ้ารอให้ทุกข์ก่อนค่อยฟังธรรม ถึงตอนนั้นอาจสายไป

อยากให้ลองเปิดใจฟังธรรมะรูปแบบเสียงอ่านหนังสือที่ปรับให้ฟังง่าย ไม่น่าเบื่อ โดยเลือกเนื้อหาที่มีภาษาและเพลงประกอบทันสมัย เหมาะกับวัยรุ่นและคนทุกวัยแม้ไม่ชอบฟังธรรมะมาก่อน เนื้อหาภายใน เช่น รวมเรื่องโลกหลังความตาย (ผี เทวดา นรก สวรรค์ การระลึกชาติ) เรียนรู้แก้ไขปัญหาความรักด้วยหลักกรรม หลักธรรมตามรอยพระยุคลบาท พระคุณแม่ หลักการสวดมนต์ เรื่องสั้นให้แง่คิด หมอดูกรรมพยากรณ์ หลักปฏิบัติธรรมและการทำสมาธิสำหรับฆราวาส โหลดฟรีแจกฟรี ติดตามรายละเอียดได้ที่.. www.jozho.net-----------------------------

* เกี่ยวกับผู้เรียบเรียง  :  โจโฉ  www.jozho.net

จากคนเสเพลติดเหล้ายาและการพนัน พยายามหาทางออกจากชีวิตที่มีแต่ทุกข์   จนมาเจอคำตอบในพุทธธรรม จึงเปลี่ยนมานับถือพุทธ  อดีตศิลปินเดี่ยวมีผลงาน 1 อัลบั้ม และเพลงพิเศษอีกจำนวนหนึ่ง   เป็นดีเจและพิธีกร สุดท้ายสละงานทางโลกเพื่อเผยแพร่ศาสนาเต็มตัว  เปิดเวปไซด์ให้โหลดธรรมะฟรีแต่งเพลงธรรมะ ผลิตเสียงอ่านธรรมะหลายชุด แจกฟรีแล้วหลายแสนแผ่นเขียนคอลัมภ์ธรรมะในนิตยสารเปิดร้านฯ และสตาร์คลิป   รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมคุณธรรมด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต บรรยายมาแล้วทั่วประเทศ  

 

" งานบรรยายเชิงคุณธรรม โดย : โจโฉ  "  

- บาปบุญในแง่มุมวิทยาศาสตร์ ความดีชั่วเป็นพลังงาน วัดค่าพิสูจน์ได้จริง

- การสวดมนต์-สมาธิ ทำดี คิดดี แม้การกอดบอกรักพ่อแม่ ทำให้สุขภาพดี

  ผิวสวย มีส่วนพัฒนาสมอง ทำให้ฉลาด ดึงดูดคนดีๆ เข้ามาในชีวิตได้อย่างไร 

- ร้องเพลงคุณธรรมประกอบภาพ ปลุกสำนึกรู้คุณพ่อแม่-รักนวลสงวนตัว  

- วิธีสร้างกระแสคลื่นพลังจิตดี เพื่อเพิ่มศักยภาพให้คนทุกวัย  

- แฉความจริงเรื่อง ดูดวง แก้กรรม แก้บน ฮวงจุ้ย เพื่อเลิกงมงายไม่ถูกหลอก

- แนะแนวการเลือกเรียนหรือเลือกประกอบอาชีพที่เหมาะสม ด้วยวิถีแห่งบุญ  

- การแก้ปัญหาเยาวชนและเด็กเกเร / ธรรมชาติ-จิตบำบัด  ลดน้ำหนักดูแลผิว

- ตัวอย่างบุคคลทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จ เพราะคิดและทำอย่างไร ฯลฯ 


 
 หน้าแรก  รวมเสียงโจโฉ  บทความ  ภาพกิจกรรม  สนับสนุนโจโฉ  ติดต่อ
view