http://www.jozho.net
   
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 19/11/2007
ปรับปรุง 05/02/2023
สถิติผู้เข้าชม14,647,542
Page Views22,747,587
Menu
หน้าแรก
งานบรรยายโดยโจโฉ
เกี่ยวกับ&ที่มา..โจโฉ
ตัวอย่างภาพกิจกรรม
รวมเสียงโจโฉ
สนับสนุนโจโฉ
บทความโดยโจโฉ
ติดต่อโจโฉ
เลือกดาวน์โหลด
แนะนำ
มาใหม่ล่าสุด
บอกเล่าเก้าสิบ
สวดมนต์ สมาธิ
Video ธรรม
ข่าวร้อน
.
 

ภาพตัวอย่างกิจกรรมบุญของโจโฉ

ภาพตัวอย่างกิจกรรมบุญของโจโฉ

ตัวอย่างภาพกิจกรรมบางส่วนที่ถ่ายภาพไว้ได้  (ก่อนหน้านั้นทำงานกับชมรมอื่นและอาศัยเวปไซด์คนอื่นทำงานมาหลายปี ก่อนจะเปิดเวปไซด์ของตัวเองและทำแบบเต็มตัวในปี 2548 จนถึงปัจจุบัน -เปิดเวปไซต์อื่นแล้วก่อนมาเปิดเวปไซต์นี้อีกทีนะครับ)  หลายงานไม่ได้ถ่ายภาพไว้ เพราะส่วนใหญ่ไปคนเดียว  อยากให้คนที่ร่วมสนับสนุนได้เห็นว่า ได้นำไปทำประโยชน์ได้กว้างไกลแค่ไหน  อนุโมทนาร่วมกันเพราะเราเป็นเนื้อนาบุญเดียวกัน  ข้าวทุกก้อน น้ำทุกคำที่ได้มาจากแรงศรัทธาของทุกท่าน  แปรเปลี่ยนเป็นเลือดเนื้อในร่างกาย ..  ร่างกายที่มีไว้ทำประโยชน์และก็เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมแล้วระดับหนึ่ง  จะกว้างไกลอีกแค่ไหนไม่รู้ ผมรู้แต่ว่า  ผมยังต้องทำต่อไปจนกว่าจะหมดลมหายใจครับ

-----------------------------------------------------------------------------------

   สื่อคุณธรรมแถมฟรี

* เกี่ยวกับ  โจโฉ  www.jozho.net  จากคนเสเพลติดเหล้ายาและการพนัน พยายามหาทางออกจากชีวิต จนมาเจอคำตอบในพุทธธรรม จึงหันมานับถือศาสนาพุทธ เคยออกอัลบั้มเป็นศิลปินเดี่ยว เป็นดีเจและพิธีกร สุดท้ายสละ  งานทางโลกเพื่อเผยแพร่ศาสนาเต็มตัว  เปิดเวปไซด์ให้โหลดธรรมะฟรี  แต่งเพลงธรรมะ ผลิตเสียงอ่านธรรมะหลายชุด แจกฟรีแล้วหลายแสนแผ่น  เขียนคอลัมภ์ธรรมะในนิตยสาร  รับเชิญเป็นวิทยากรอบรมคุณธรรมด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต และด้านการดูแลผิว สุขภาพด้วยธรรมชาติบำบัด บรรยายมาแล้วทั่วประเทศ   

" ตัวอย่างงานบรรยายโดย : โจโฉ  "   - บาปบุญในแง่มุมวิทยาศาสตร์ ความดีชั่วเป็นพลังงาน วัดค่าพิสูจน์ได้จริง  - การสวดมนต์-สมาธิ ทำดี คิดดี แม้การกอดบอกรักพ่อแม่ ทำให้สุขภาพดี   ผิวสวย มีส่วนพัฒนาสมอง ทำให้ฉลาด ดึงดูดคนดีๆ เข้ามาในชีวิตได้อย่างไร   - ร้องเพลงคุณธรรมประกอบภาพ ปลุกสำนึกรู้คุณพ่อแม่-รักนวลสงวนตัว   - วิธีสร้างกระแสคลื่นพลังจิตดี เพื่อเพิ่มศักยภาพให้คนทุกวัย   - แฉความจริงเรื่อง ดูดวง แก้กรรม แก้บน ฮวงจุ้ย เพื่อเลิกงมงายไม่ถูกหลอก  - แนะแนวการเลือกเรียนหรือเลือกประกอบอาชีพที่เหมาะสม ด้วยวิถีแห่งบุญ   - การแก้ปัญหาเยาวชนและเด็กเกเร / ธรรมชาติ-จิตบำบัด  ลดน้ำหนักดูแลผิว - ตัวอย่างบุคคลทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จ เพราะคิดและทำอย่างไร ฯลฯ 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

ติดตามผลงานอัพเดทของผมได้ทางเฟซบุ๊คนะครับ นานๆ ส่วนใหญ่ผมจะรอสรุปทั้งปีมาให้ดูในเวปไซด์นี้ และเอามาแค่ตัวอย่างเท่านั้น เพราะมันเยอะมากจนสารธยายไม่ไหว  นี่แค่บางส่วนที่พอจะถ่ายรูปได้นะครับ มีหลายงานที่ไม่ได้ถ่ายและคิดว่าเอาแค่นี้ก็เห็นชัดพอแล้วว่า ผมทำอะไรมาบ้าง และหลายด้านแค่ไหน  ขอทุกท่านร่วมกันอนุโมทนา  งานของผมจะเกิดไม่ได้เลย หากไม่มีทุกท่านร่วมสนับสนุนมานะครับ   ทุกคนคือส่วนหนึ่งในร่างกายผม ในงานที่ผมทำเช่นเดียวกัน   สาธุ   


-------------------------------งาน หลักของผมคือ การโน้มน้าวสร้างศรัทธาให้คนรุ่นใหม่และคนที่ไม่เคยสนใจศาสนา ให้มาสนใจและเชื่อว่าบาปบุญมีจริง เวรกรรมมีจริง ทำดีได้ดี เป็นหลักนะครับ และก็เน้นที่หลักวิทยาศาสตร์และการเปรียบเทียบให้เห็นด้วยใจตนเอง ไม่ใช่สอนภาวนาหรือเน้นการปฏิบัติ เป็นการเตรียมพร้อมให้คนมีศรัทธาและเลิกงมงายกับสิ่งไร้สาระ และเป็นตัวอย่างเพื่อกระตุ้นให้คนทั่วไปได้ทำความดี หรือทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมแม้จะมีแค่คนเดียว แม้จะไม่พร้อม แม้จะมีคนมองแง่ลบ แม้จะมีปัญหามากมายก็ตาม แต่เราสามารถทำดีและค่อยๆ ขัดเกลาตัวเองได้ ก่อนจะปฏิบัติสิ่งที่จำเป็นคือควรจะเข้าใจหลักพื้นฐานจนมีศรัทธาในผลของกรรม ก่อน ซึ่งผมอยู่แค่ระดับตรงนี้ แล้วทำงานตรงนี้ แต่หลายคนกลับวาดภาพว่าผมต้องดีเลิศดุจพระอริยะ ผมเหมือนครูอนุบาลที่ไปสอนเด็กอนุบาล ซึ่งคงไม่จำเป็นต้องรู้เท่าครูสอนปริญญาเอก หน้าที่ของผมคือปรับพื้นฐานคนมาใหม่ให้เกิดศรัทธา แล้วให้เขาไปเลือกหาครูบาอาจารย์กันเองอีกที ว่าแนวปฏิบัติแนวไหนเหมาะกับเขา ทำแล้วความยึดถือเบาบางลง 

หลายคนแอนตี้ผมด้วยว่าผมศรัทธาคำสอนของคนหรือพระที่เขาไม่ชอบ แต่ก็อยากจะบอกว่า คำสอนเหล่านั้นทำให้ผมเป็นคนดี และมีชีวิตอยู่เพื่อทำให้คนอื่นบรรเทาทุกข์ได้ในจำนวนมาก และสิ่งที่ผมทำก็ออกดอก ออกผลเรื่อยๆ จำนวนคนที่เลิกฆ่าตัวตาย คนที่ศรัทธาในผลกรรม สนใจการสวดมนต์หรือทำดี กตัญญูกับพ่อแม่มากขึ้น ผมพอใจแค่จุดนี้ งานหลักผมทำแค่ปลูกศรัทธาตรงนี้ ไม่ได้นำคำสอนหรือหลักปฏบัติขั้นภาวนาไปสอนหรือแนะนำใครในวงกว้าง ยกเว้นหากใครสนใจและถามเป็นการส่วนตัว ซึ่งผมก็จะบอกเสมอว่า ผมเป็นคนปกตินะไม่ใช่พระอริยะ ผมแค่คนพยายามจะทำดี กิริยามารยาทผมไม่จำเป็นต้องเป็นเหมือนพระอริยะ เพราะผมไม่ได้เน้นสอนให้ใครบรรลุ แค่รู้สึกมีศรัทธาและเชื่อในบาปบุญ แล้วก็อยากจะแนะนำให้คนอื่นเชื่อเหมือนกัน แต่การปฏิบัติตนในชีวิตประจำวันก้ตามแต่จริตสันดานแต่ละคนจะถนัด 

การแนะนำหรือบรรยายทุกครั้ง ผมจะพูดให้คนคิด ไม่ได้ยัดเยียดความคิดให้คนเชื่อ ถ้ามองออกว่า ครูอนุบาลเป็นยังไง ก็จะเข้าใจเองว่า งานของผมมันแค่ตรงไหน และตัวผมควรจะมีความรู้และคุณสมบัติแค่ตรงไหน ปัจจุบันเรามีการสอนธรรมะ บรรยายธรรมะกันเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขั้นเริ่มปฏิบัติหรือสูงเกินไปสำหรับเด็กและเยาวชนและคนมา ใหม่ ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ ทุกอย่างดีหมด แต่ว่าตรงไหนหละที่จะเหมาะสมและดีสำหรับคนเริ่มต้นมากกว่า เด็กยังไม่เข้าใจอะไรเลย ไม่ศรัทธา ไม่รู้อะไรเลย จับปฏิบัติกันเลย นี่คือปัญหาที่ผมเจอมาจากทั่วประเทศแล้วครูกับนักเรียนบ่นกันมาก เหมือนจับทำเค้กก่อนโดยที่ไม่เคยเรียนหรือทำความเข้าใจเรื่องส่วนผสม กับวิธีการผสมแป้งกันก่อนเลย 

แนวที่ผมทำอีกด้านก็คือ เป็นตัวอย่างให้เยาวชนเห็นว่า ธรรมะไม่จำเป็นต้องเชย มันมีระดับที่อยู่ในโลกและทันสมัยได้ การเปิดใจให้เขาเห็นตรงนี้ เด็กส่วนใหญ่ไม่ได้อยากเป็นคนดี เขารู้ว่าดีเป็นยังไง แต่วัยของเขาอยากเป็นคนเด่น ถ้าดีแล้วเด่นไม่ได้ ต้องทำตัวเงียบๆ เชยๆ ดูซึมๆ เขาไม่เอากันหรอก แต่ถ้าได้เห็นว่าทำดีสนใจธรรมะแล้วยังสามารถเด่นและดูทันสมัย ดูปกติได้ เป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไปได้.. นี่แหละถึงจะดึงให้เขาสนใจหันมามองได้บ้าง ปัญหาทุกวันนี้เราจะเห็นแต่การสอนคนดีให้เป้นคนดี ซึ่งคนพวกนี้ไม่สอนมันก็หาดีเองได้ แต่คนชั่ว คนหลงโลก และคนอีกกลุ่มที่เป็นปัญหากับสังคมจริงๆ หละ เรามักจะผลักเขาออกไป .... รายการทีวี ช่อง่ทางต่างๆ การอบรมต่างๆ การเสวนาต่างๆ ส่วนมากเอาแต่เด็กดีมานั่งคุย มานั่งแก้ปัญหาให้เด็กเลวทั้งน้านนน.. หลายคนไม่เคยไปคลุกคลีกับเด็กพวกนี้ อยู่แต่สังคมดีๆ แล้วก็มีโลกเป็นสีชมพู โดยที่ไม่รู้เลยว่าในอีกด้านที่เราไม่เคยเข้าไปสัมผัส มันเลวร้ายกว่าที่คิดแค่ไหน 

จะบ่นอะไรต่ออีกดีหละ 555 จบดีกว่า เอารูปมาให้ดูว่า คนๆ เดียว สามารถทำอะไรได้เยอะกว่าที่หลายคนคิดครับ ใครจะอนุโมทนาไม่อนุโมทนาก็ไม่ว่ากัน เพราะผมก็จะทำต่อไปจนกว่าจะตายโดยไม่แคร์อะไรทั้งนั้น ตราบใดที่ยังมีกำลังกาย กำลังทรัพย์ทำไหว ก็ทำเท่าที่ทำได้นั่นแหละ

ติดตามอัพเดทกิจกรรม รูปภาพและอื่นๆ ได้ที่แฟนเพจในเฟซบุ๊คนะครับ 

  สื่อคุณธรรมแถมฟรี   

Tags :

 
 หน้าแรก  รวมเสียงโจโฉ  บทความ  ภาพกิจกรรม  สนับสนุนโจโฉ  ติดต่อ
view